Hàm bình phương trong Excel là gì và cách sử dụng hàm bình phương đơn giản

Hãy từ bỏ việc tính bình phương và lũy thừa thủ công và nhập vào trang tính Excel! Việc này không những tốn nhiều thời gian của bạn mà còn có thể xảy sai sót không mong muốn đối với những dữ liệu nhiều và dài. Thay vì vậy, hãy sử dụng hàm bình phương trong Excel để dữ liệu có thể được tự động cập nhật khi có thay đổi nhé! Cùng tìm hiểu ngay về cách sử dụng hàm này trong bài đăng dưới đây của Phanmemgoc.vn.

hàm bình phương trong Excel

Hàm bình phương trong Excel là gì?

Hàm bình phương trong Excel là hàm có khả năng giúp bạn trả về kết quả của một số sau khi đã được nâng lên theo một lũy thừa tùy chọn. Bạn hoàn toàn có thể tính được kết quả của một số khi mũ 2, mũ 3, thậm chí là mũ 10 nó lên.

Công việc của bạn sẽ trở nên rất đơn giản với những số liệu chính xác khi sử dụng hàm bình phương trong Excel thay vì phải tính thủ công từ bên ngoài và nhâp dữ liệu vào máy.

Công thức tính hàm bình phương trong Excel

Sử dụng hàm POWER()

POWER chính là hàm bình phương trong Excel mà bạn cần ghi nhớ để thực hiện tính toán cho trang tính của mình. Công thức của hàm rất dễ nhớ khi chỉ có duy nhất 2 đối số:

= POWER (phần cơ số, số mũ)

Ví dụ, khi bạn cần tính kết quả của phép tính 2 mũ 3, bạn sẽ nhập công thức sau vào ô tính: = POWER (2, 3)

Sử dụng toán tử “^”

Trong trường hợp bạn cần tính bình phương, lũy thừa của một số mà bất chợt không thể nhớ ra được hàm bình phương trong Excel là hàm POWER thì hãy sử dụng ngay toán tử “^” bạn nhé.

Với toán tử này, Excel sẽ hiểu yêu cầu của bạn là muốn tính lũy thừa của số đó theo một số mũ tùy chọn. Ví dụ, bạn cần tính 4 mũ 2, bạn chỉ cần nhập: = 4^2 thì kết quả sẽ hiện ra ngay khi bạn nhấn ENTER!

Ví dụ hàm bình phương trong Excel

Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn và thấy được sự hữu ích của hàm bình phương trong Excel, bạn có thể tham khảo ngay bảng dữ liệu sử dụng công thức tính bình phương như dưới đây:

hàm bình phương trong Excel

Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt trong việc sử dụng toán tử và hàm POWER. Tức là khi bạn thấy cách nào thuận tiện cho việc tính toán của bạn hơn so với cách còn lại thì hãy sử dụng cách đó nhé!

Hàm tính tổng bình phương trong Excel – Nâng cao

Không chỉ có hàm tính bình phương hay lũy thừa, Excel còn cung cấp sẵn cho bạn một hàm với tên gọi hàm tính tổng bình phương. Hàm này sẽ tự động bình phương các số nằm trong dải bạn lựa chọn và tính tổng cho chúng. Tên gọi của hàm này là hàm SUMSQ và nó có công thức như sau:

=SUMSQ (đối số 1, đối số 2,…)

Bạn có thể nhập từng đối số một trong ngoặc, các đối số cách nhau bởi dấu phẩy hoặc nhập vào đây một địa chỉ của dải ô tính chứa các số bạn cần tính. Kết quả nhận được sẽ là kết quả sau khi đã bình phương từng số hạng và cộng tất cả chúng lại:

hàm bình phương trong Excel

Việc sử dụng hàm bình phương trong Excel sẽ có thể giúp công việc tính toán của bạn trở nên đơn giản, nhanh gọn và chính xác hơn rất nhiều. Đặc biệt là đối với những trang tính có nhiều dữ liệu, việc sử dụng hàm thay vì tính thủ công sẽ khiến cho dữ liệu không bị mất, không bị đảo hoặc có thể tự động cập nhật khi có thay đổi. Bạn cũng đừng quên Like, Share bài viết và ghé thăm Phanmemgoc.vn thường xuyên nhé.

Phần Mềm Gốc

Phần Mềm Gốc

Phần Mềm Gốc Là Website uy tín chuyên chia sẻ miễn phí các phần mềm máy tính, game offline, office, windows, android và những thủ thuật máy tính.

Related Posts

Next Post

Web Game Private Mới Ra

Giới thiệu tất tần tất Game private lậu uy tín – ổn định – lâu dài mới ra hot nhất hiện nay: MU, VLTK, SRO, Kiếm Thế, TLBB, Gunny, Webgame H5…

Bài Viết Nhiều Người Xem

Liên Kết Hữu Ích

Anh em tham khảo nhá: Máy Tính Hoàng Hà – Máy Tính Workstation Đồ Họa Chuyên Nghiệp.

Màn hình máy tính hoanghapc Giá Rẻ, Uy Tín.

Học Lập Trình Web từ Cơ Bản Đến Nâng Cao tại izwebz.net

Tải Miễn Phí Game, Phần mềm tại: linkdownfree.com

Tải Game Việt Hóa Mới Nhất Tại: gameviethoa.net

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?