Kết nối với PhanMemGoc.VN

1. Microsoft SQL Server 2017 Enterprise Là Gì?

Microsoft SQL server 2017 là nền tảng dữ liệu phức hợp với máy chủ. Phần mềm có chức năng cung cấp khả năng mở rộng và bảo mật.

Microsoft đã công bố phát hành phiên bản RTM của SQL Server 2017. SQL Server 2017 hỗ trợ lớp 1 cho Linux bởi nó bao gồm các giải pháp có sẵn cao trên Linux như Windows Server, bao gồm các tính năng Always On được tích hợp với các giải pháp nhóm Linux.

Nó cũng đi kèm với một bộ tính năng xử lý truy vấn mới tự động giữ các truy vấn cơ sở dữ liệu hoạt động hiệu quả nhất có thể mà không cần điều chỉnh bổ sung từ các quản trị viên cơ sở dữ liệu.

Ngoài các tính năng mới trên, SQL Server 2017 cũng cung cấp hiệu suất đáng kinh ngạc. Một số tiêu chuẩn mới đã chứng minh rằng SQL Server 2017 có hiệu suất nhanh hơn các cơ sở dữ liệu cạnh tranh khác.

Microsoft-sql-server-2017-enterprise-

Tính Năng Microsoft SQL Server 2017 Enterprise

 • Bảo mật tầng truyền tải (TLS-Transport Layer Security) để mã hóa dữ liệu – SQL Server trên Linux có thể sử dụng TLS để mã hóa dữ liệu truyền qua mạng giữa ứng dụng khách và một cá thể của SQL Server. SQL Server trên Linux hỗ trợ các giao thức TLS sau: TLS 1.2, 1.1, và 1.0.
 • SQL Server trên Linux tích hợp @ctive Directory – với RTM, SQL Server trên Linux hỗ trợ @ctive Directory Authentication, cho phép các máy khách được tham gia domain (miền) trên Windows hoặc Linux để xác thực với SQL Server bằng chứng chỉ domain và giao thức Kerberos.
 • Nâng cấp các dịch vụ Machine Learning – Trong RTM, Microsoft thêm nhiều khả năng quản lý mô hình cho R Services trên Windows Server, bao gồm External Library Management. Phiên bản mới này cũng hỗ trợ Native Scoring.
 • SQL Server Analysis Services (SSAS) – Ngoài các cải tiến về SSAS từ các CTP cũ của SQL Server 2017, RTM còn thêm các Dynamic Management View (chế độ quản lý năng động) bổ sung, cho phép phân tích phần phụ thuộc và báo cáo.
 • SQL Server Integration Services (SSIS) trên Linux – Bản xem trước các dịch vụ SQL Server Integration trên Linux giờ đây đã bổ sung hỗ trợ cho tất cả các driver Unicode ODBC, nếu nó tuân thủ các yêu cầu kĩ thuật ODBC (trừ driver ANSI ODBC).
 • SQL Server Integration Services (SSIS) trên Windows Server – RTM thêm hỗ trợ cho SSIS mở rộng trong các môi trường có sẵn cao. Khách hàng có thể kích hoạt Always On cho SSIS, thiết lập Windows Server để quản lý quy mô.

2. Download Microsoft SQL Server 2017 Enterprise – Link Tốc Độ Cao

Google-drive-button-min

Key Enterprise:

TDKQD-PKV44-PJT4N-TCJG2-3YJ6B

3. Hướng Dẫn Cài Đặt Microsoft SQL Server 2017 Enterprise

Bước 1: Tải phần mềm SQL server

Trước khi tiến hành cài đặt SQL server 2017, bạn cần phải tải phần mềm này về máy tính.

Bước 2: Chọn vị trí cài đặt

Sau khi tải về thành công phần mềm SQL server, bạn bắt đầu khởi động phần mềm để tiến hành cài đặt.

Lệnh đầu tiên xuất hiện trên màn hình hiển thị yêu cầu bạn chọn vị trí cài đặt. Có 3 vị trí cài đặt bạn có thể lựa chọn là: Basic, CustomDowload Media.

Bạn click chuột trái vào 1 trong 3 vị trí này để cài đặt. Mỗi một vị trí phần mềm đều yêu cầu dung lượng bộ nhớ khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn chọn vị trí cài đặt Custom, máy sẽ báo yêu cầu dung lượng bộ nhớ trống là 9.000MB. Vì vậy, khi chọn vị trí cài đặt, bạn cần phải đảm bảo dung lượng bộ nhớ trống để trình cài đặt có thể khởi chạy.

 • Sau khi chọn xong vị trí cài đặt, bạn click vào nút Install để khởi chạy trình cài đặt.
 • Quá trình cài đặt phần mềm bản quyền SQL server 2017 về máy có thể sẽ mất khoảng vài chục phút.

Cài đặt thành công, trình Complete sẽ báo Succeeded ở tất cả các mục như hình

Bước 3: Install SQL server Management Tool

Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn vào tùy chọn Installation. Sau đó, chọn mục tùy chọn Install the SQL server Management Tools. (Chọn mục Installation bên góc trái, sau đó kích vào link màu xanh đậm)

 • Sau khi click chuột vào mục tùy chọn Install the SQL server Management Tools, phần mềm sẽ lead đến trang web SSMS. Lúc này, ở góc cuối màn hình bên trái giao diện cài đặt, bạn sẽ nhìn thấy đường link Download SQL server Management Studio 17.4. Bạn click vào link này để tải xuống.
 • Sau khi tải xuống thành công, bạn click Install để bắt đầu cài đặt chương trình.
 • Sau khi cài đặt xong, bạn mở chương trình SQL server Management Studio trong menu Window, chọn tên máy chủ SQL và click vào connect.

Tại mục Server name, chọn tên máy chủ và kích vào connect

 • Trong thanh task bar ở góc trái, bạn click vào mục Database Snapshots. Kích chuột phải vào mục DWCongfiguration và chọn New Query.

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm việc với các công cụ BI như SSIS, SSAS hay SSRS trên Window, bạn có thể chọn cài đặt thêm công cụ SQL server Data Tools. Bằng cách quay lại phần Installation, chọn mục Install SQL server Data Tools.

Liên kết sẽ lead bạn đến trang web SSDT. Cũng ở phần cuối góc trái giao diện, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản mới nhất. Chọn vào đường link màu xanh để tải chương trình về máy.

Sau khi tải về chọn Install để khởi chạy trình cài đặt

Trên đây là các bước cài đặt phần mềm SQL server 2017 phiên bản Developer Edtion.

Chúc Các Bạn Thành Công !

Like và share bài viết này
Comment