Kết nối với PhanMemGoc.VN

1. Phần Mềm Code::Block Là Gì?

Code Blocks là môi trường lập trình tích hợp (IDE – Integrated Development Environment) miễn phí, đơn thuần và hiệu quả, đặc biệt là cho lập trình viên mới vào nghề.

Code::Blocks sở hữu thể đáp ứng được nhu cầu lập trình căn bản của người dùng tiếng nói C, C++ hay Fortran. Code Block được bề ngoài có khả năng mở rộng và cấu hình toàn diện.

Code::Blocks là một trong những công cụ có sẵn cung cấp tất cả mọi thứ cần phải có được thông qua tất cả các giai đoạn của quá trình phát triển. Khả năng tùy biến và mở rộng cao, môi trường phát triển tích hợp (IDE) này hỗ trợ nhiều chức năng.

Code-blocks

Tính Năng Của Code::Block

Một đặc tính gọn gàng của IDE này, ngoài thực tế là nó có thể được mở rộng thông qua các plugin, là khả năng tạo ra chúng bằng cách sử dụng một thuật sĩ đơn giản. Hiện có hàng chục kiểu làm nổi bật sẵn có, do đó, nếu nhà phát triển thích một ngôn ngữ cụ thể, như Pascal, C ++, Haskell, Java, Perl, Python, Ruby và như vậy, có một tùy chọn để đánh dấu mã theo cách cụ thể.

Hơn thế nữa, Code::Blocks cung cấp cho người dùng khả năng chọn kiểu, thụt lề và định dạng cho mã nguồn. Ngay cả các thao tác di chuyển chuột và di chuyển cũng có thể được tùy chỉnh nếu cần thiết và các lựa chọn thay thế tổng thể rất rộng rãi và sẽ cần vài phút để thực hiện.

Đối với các công việc biên dịch và biên tập mã, phần mềm này cho phép bạn chọn công cụ ưa thích và cấu hình các thiết lập của nó một cách chi tiết. Code :: Blocks hỗ trợ nhiều trình biên dịch, như GCC (MingW / Linux GCC), MSVC ++, Digital Mars hoặc Borland C ++ 5.5.

Nhìn chung, ứng dụng này được trang bị rất tốt cho các nhiệm vụ mà nó mang lại và nhờ có cách bố trí logic tốt, người dùng chắc chắn sẽ hiểu rõ về tất cả các chức năng và quản lý chúng một cách đầy đủ nhất.

2. Download Phần Mềm Code::Block – Link Tốc Độ Cao

TẢI VỀ 16.01 [109 MB]

TẢI VỀ v17.12 [86 MB]

3. Hướng Dẫn Cài Đặt Code::Block Chi Tiết

Bước 1: Mở Project Wizard

Chọn File->New->Project… để bắt đầu Công trình mới. Bạn với thể chọn đa dạng dòng templates để bắt đầu Công trình tiện lợi hơn. sở hữu Công trình trước nhất, hãy chọn Console application (đây là tùy chọn nhiều nhất cho những mục đích thông thường). Nhấp Go.

Bước 2: Chọn vị trí lưu dự án

Chọn ngôn ngữ lập trình, (ví dụ C++) lúc được nói nhở. Ở màn hình tiếp theo, đặt tên Công trình và thư mục lưu nó. Code::Blocks sẽ tạo các mục còn lại.

Bước 3: Chọn trình biên dịch

Code::Blocks thường chọn trình biên dịch mặc định quý khách tiêu dùng trên máy tính. những bản build mặc định sẽ được vá lỗi và phát hành. nếu như cần bộ biên dịch khác, hãy chọn nó ngay tại đây.

Bước 4: Hoàn tất

Sau khi chọn Finish, bạn đã hoàn thành Dự án trước tiên rồi đó.

Chúc Các Bạn Thành Công!

Like và share bài viết này
Comment