##### trong Excel là gì? Đang yên đang lành tự nhiên lại hiện ##### là cớ vì sao?

Nếu bạn là người mới sử dụng Excel và còn bối rối khi thấy xuất hiện dãy ký tự ##### trong ô tính thì đây chính là bài viết dành riêng cho bạn. Phanmemgoc.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ##### trong Excel là gì cũng như cách sửa lỗi ##### trong Excel.##### trong Excel

##### trong Excel là gì?

Dãy ký tự ##### trong Excel xuất hiện khi ô tính quá hẹp không hiển thị được hết nội dung hay giá trị nằm trong ô tính đó. ##### trong Excel không phải là lỗi vì đó chỉ là những gì Excel hiển thị để thông báo cho bạn biết ô tính đang quá hẹp và không ảnh hưởng đến nội dung, giá trị ô tính.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng một hàm hoặc công thức tính toán trả về kết quả ở định dạng ngày và giờ nhưng lại có giá trị âm thì Excel cũng sẽ hiển thị dãy ký tự ##### này.

Cách xử lý khi thấy ##### trong Excel

Cách 1: Thay đổi kích thước ô tính

##### trong Excel sẽ biến mất khi bạn mở rộng kích thước ô tính. Bạn có 2 cách để làm vậy, tăng độ rộng của cột hoặc tăng độ cao của hàng.

Bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào cạnh biên của tên hàng hoặc số thứ tự cột hoặc kéo cạnh đó đến chiều rộng, chiều cao mà bạn muốn.

##### trong Excel là gì? Đang yên đang lành tự nhiên lại hiện ##### là cớ vì sao? 1

Cách 2: Điều chỉnh nội dung trong ô tính

  • Để làm cho nội dung ô nhỏ hơn, vào Home > nhấn vào nút Nút hộp thoại phía dưới bên phải mục Alignment > Tích vào ô Shrink to fit > Nhấn OK.

##### trong Excel là gì? Đang yên đang lành tự nhiên lại hiện ##### là cớ vì sao? 2

  • Nếu nội dung trong ô tính là số có quá nhiều chữ số thập phân, chọn Decrease Decimal ở mục Number.

##### trong Excel là gì? Đang yên đang lành tự nhiên lại hiện ##### là cớ vì sao? 3

  • Nếu ngày quá dài, chọn Home > nhấn vào nút mũi tên bên phải Number Format và chọn Short Date.

##### trong Excel là gì? Đang yên đang lành tự nhiên lại hiện ##### là cớ vì sao? 4

Cách 3: Sửa ngày hoặc giờ là giá trị âm

Khi xuất hiện ##### trong Excel mà điều chỉnh cả kích thước và nội dung của ô tính cũng không hết thì khả năng rất cao ô tính đó đang chứa một giá trị ở định dạng ngày tháng năm.

Excel lưu trữ ngày tháng năm ở dạng số sê-ri liên tiếp để sử dụng trong tính toán. Theo mặc định, ngày 1 tháng 1 năm 1900 có số sê-ri là 1 và ngày 1 tháng 1 năm 2010 có số sê-ri là 40179 vì nó là 40.178 ngày sau ngày 1 tháng 1 năm 1900.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý khi dùng công thức cộng hoặc trừ ngày tháng năm để tránh các kết quả âm. Bạn có thể cộng 2 ô tính lại với nhau như hình bên dưới…

##### trong Excel là gì? Đang yên đang lành tự nhiên lại hiện ##### là cớ vì sao? 5

… hoặc cộng, trừ ngày tháng năm sử dụng hàm EDATE.

Hàm EDATE đòi hỏi phải có hai đối số: ngày bắt đầu và số tháng mà bạn muốn thêm hoặc trừ. Để trừ tháng, hãy nhập số âm là đối số thứ hai. Ví dụ: = EDATE (“09/15/19”,-5) trả về 04/15/19. Đối với ví dụ này, bạn có thể nhập ngày bắt đầu của mình trong cột A, nhập số tháng để thêm hoặc trừ trong cột B và nhập Nhập = EDATE (A2, B2) trong ô C2 để có kết quả như hình bên dưới.

##### trong Excel là gì? Đang yên đang lành tự nhiên lại hiện ##### là cớ vì sao? 6

Trên đây Phanmemgoc.vn đã giải đáp cho bạn ##### trong Excel là gì và hướng dẫn cách xử lý khi thấy ##### trong Excel. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn.

Hãy Like & Share bài viết và đừng quên ghé thăm Phanmemgoc.vn mỗi ngày để cập nhật những kiến thức tin học văn phòng bổ ích các bạn nhé.

Phần Mềm Gốc

Phần Mềm Gốc

Phần Mềm Gốc Là Website uy tín chuyên chia sẻ miễn phí các phần mềm máy tính, game offline, office, windows, android và những thủ thuật máy tính.

Related Posts

Next Post

Web Game Private Mới Ra

Giới thiệu tất tần tất Game private lậu uy tín – ổn định – lâu dài mới ra hot nhất hiện nay: MU, VLTK, SRO, Kiếm Thế, TLBB, Gunny, Webgame H5…

Bài Viết Nhiều Người Xem

Liên Kết Hữu Ích

Anh em tham khảo nhá: Máy Tính Hoàng Hà – Máy Tính Workstation Đồ Họa Chuyên Nghiệp.

Màn hình máy tính hoanghapc Giá Rẻ, Uy Tín.

Học Lập Trình Web từ Cơ Bản Đến Nâng Cao tại izwebz.net

Tải Miễn Phí Game, Phần mềm tại: linkdownfree.com

Tải Game Việt Hóa Mới Nhất Tại: gameviethoa.net

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?